Chính sách đặt hàng và giao hàng

Hiện tại, khi mua hàng tại ADAL HOME bạn có thể đặt hàng theo hai hình thức: mua hàng trực tiếp tại địa chỉ: Số 2 đường số 7, KP.4, P.An Phú, TP.Thủ Đức, TP.HCM hoặc đặt hàng trực tiếp thông qua Website: https://vlxdcaocap.com/

Về phần đặt hàng 

Mua hàng tại cửa hàng

Tại cửa hàng, chúng tôi trưng bày đa dạng mẫu mã, kiểu thiết kế các vật liệu xây dựng để bạn dễ dàng xem xét, quan sát và lựa chọn. Bên cạnh đó sẽ luôn có nhân viên tư vấn đi cùng bạn để hỗ trợ bạn chọn được mẫu vật liệu phù hợp với kiến trúc nhà. Sau khi chọn được sản phẩm ưng ý, nhân viên sẽ hướng dẫn quý khách chọn điều khoản giao hàng, thanh toán thuận tiện cùng với chính sách bảo hành sản phẩm.

Đặt hàng trực tuyến

Trường hợp khách hàng muốn mua hàng trực tuyến, bạn có thể tham khảo mẫu mã vật liệu xây dựng thông qua Catalogue trên website của ADAL HOME. Hình ảnh chụp trên website do các yếu tố tác động như ánh sáng, màu sắc không gian mà không có được màu sắc chính xác nhất. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm, sau khi bạn đặt hàng sẽ có nhân viên tư vấn gọi xác nhận qua điện thoại. Lúc này bạn sẽ được tư vấn chi tiết hơn, yêu cầu nhân viên tư vấn gửi hình thực tế ở cửa hàng.

Dù mua hàng trực tiếp hay online thì VLXD ADAL HOME luôn ưu tiên trải nghiệm mua hàng của bạn. 

Về phần giao hàng

Sau khi chọn được sản phẩm phù hợp, bạn tiến hành thanh toán theo hợp đồng. Bạn cần tiến hành đặt cọc cho đơn hàng. Trường hợp hủy đơn hàng bạn sẽ mất tiền cọc. Nếu bạn không lấy hàng sau 10 ngày kể từ khi có thông báo giao hàng, bạn sẽ chịu thêm 15% phí lưu kho và bảo quản sản phẩm. Đơn hàng lưu kho không quá 30 ngày.

Khi nhận hàng, chúng tôi sẽ thu đủ số tiền theo công nợ. Trường hợp khách hàng không thanh toán đủ, đơn hàng sẽ được chở về kho hàng của công ty. Mọi công tác giao hàng và thanh toán sau đó, bạn phải chịu toàn bộ chi phí phát sinh.

Sau khi chọn được mẫu cửa, số lượng, chất liệu. Khách hàng sẽ tiến hành đặt cọc 40% theo giá trị hợp đồng. Trường hợp quý khách hủy đơn hàng sẽ mất tiền cọc. Nếu quý khách không lấy hàng sau 10 ngày kể từ khi nhận được thông báo giao hàng, khách hàng phải chịu thêm 15% phí lưu kho sản phẩm và không được quá 30 ngày.